<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0946.83.6666

Dự án BT đường vành đai 2.5 – tuyến đường quan trọng của thủ đô

Đường xá giao thông chính là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân sinh sống và làm việc trên một địa bàn. Đường lớn, thuận lợi, dễ đi sẽ có nhiều người đến ở, nhiều công ty, doanh nghiệp đặt trụ sở làm việc và dĩ nhiên, kinh tế, xã hội cũng sẽ phát triển. Chính vì vậy mà khi quyết định làm một dự án, đường xá là điều đầu tiên mà chủ đầu tư phải nghĩ đến. Là tuyến đường không chỉ có ý nghĩa với khu đô thị mới Đại Kim – Định Công mà còn giúp giảm ùn tắc giao thông trong khu vực, dự án BT đường vành đai 2.5 chính là một con đường huyết mạch đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng.

Quy hoạch đường vành đai 2.5

Quy hoạch đường vành đai 2.5

Giới thiệu về dự án BT đường vành đai 2.5

Dự án BT đường vành đai 2.5 là tuyến đường nằm giữa vành đai 2 (tuyến đường nội đô khép kín có lộ trình từ cầu Vĩnh Tuy – Minh Khai – Trường Chinh – Láng – Cầu Giấy – Võ Chí Công – Gia Lâm và kết thúc ở cầu Vĩnh Tuy) và đường vành đai 3 (từ Võ Văn Kiệt đến Quốc lộ 1A). Từ vị trí này có thể thấy đây chính là một tuyến đường vành đai huyết mạch, một dự án trọng điểm của thành phố.

Tuyến đường được xây dựng theo hình thức BT với chủ đầu tư là liên doanh giữa 2 công ty: Công ty Cổ phần Kinh doanh phát triển nhà và đô thị Hà Nội và Công ty Xây dựng công trình Hoàng Hà. Hai nhà đầu tư này đã lập ra Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Hoàng Mai trực tiếp quản lý dự án.

Đọc thêm:  Quy hoạch chi tiết và tiến độ dự án đường vành đai 2.5

Quy hoạch chi tiết của dự án BT đường vành đai 2.5 đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt. Và cho đến nay chủ đầu tư đang khẩn trương triển khai dự án theo đúng kế hoạch để hoàn thành trước năm 2030 như chỉ đạo của UBND thành phố.

Đoạn đường vành đai 2.5

Đoạn đường vành đai 2.5

Quy hoạch chi tiết của dự án BT đường vành đai 2.5

Đường vành đai 2.5 được thiết kế rộng 40m, giải phân cách cứng rộng 2m ở giữa theo như quy hoạch chi tiết. Dự án được chia thành 3 giai đoạn thực hiện là:

  • Giai đoạn 1: Giải phóng mặt bằng và thông tuyến từ Vĩnh Tùy – Tân Mai – Kim Đồng – Khu đô thị Định Công. Thời gian dự kiến hoàn thành trước năm 2020. Diện tích cần giải phóng là 67.000m2 và cho đến nay đã thực hiện đền bù được 90%. 
  • Giai đoạn 2: Tiến hành mở rộng tuyến đường nối từ Hoàng Đạo Thúy đến khu đô thị Tây Hồ Tây. Kế hoạch sẽ hoàn thành trước năm 2025.
  • Giai đoạn 3: Thực hiện thông tuyến từ đoạn Hoàng Đạo Thúy đến khu đô thị mới Định Công. 

Phần đường đã hoàn thành

Phần đường đã hoàn thành

Đường vành đai 2.5 sẽ đi qua đâu?

Đường vành đai 2.5 sau khi hoàn thiện sẽ giúp giảm bớt lưu lượng giao thông tơe khu vực Linh Đàm, đường vành đai 2 và vành đai 3. Lộ trình theo quy hoạch của tuyến đường vành đai 2.5 là từ khu đô thị Tây Hồ Tây đi qua các đường Nguyễn Văn Huyên – Dương Đình Nghệ – Trung Kính – Hoàng Đạo Thúy – đường trục của khu đô thị Khương Đình – khu đô thị Định Công – Kim Đồng – Tân Mai – kết thúc ở Đền Lừ.

Tuyến đường này sẽ giao cắt với các đường là Cầu Giấy – Xuân Thủy ở điểm nút Trần Thái Tông. Giao với tuyến đường Trần Duy Hưng tại điểm Hoàng Đạo Thúy. Và giao cắt với đường Giải Phóng ở nút giao Kim Đồng.

Có thể thấy đây đều là những tuyến đường có mật độ, lưu lượng giao thông lớn đặc biệt là vào giờ cao điểm. Phương tiện đi lại khó khăn, dẫn đến cảnh ùn tắc. Khi đường vành đai 2.5 hoàn thành sẽ giúp giảm mật độ giao thông đang ở mức quá tải hiện nay.

Tiến độ thực hiện dự án BT đường vành đai 2.5

Cho đến thời điểm này thì tiến độ thực hiện tuyến đường vành đai 2.5 đã được hoàn thành 2/3 kế hoạch. Năm 2015, đoạn đường qua địa bàn quận Cầu Giấy và quận Hoàng Mai đã hoàn thành. Khoảng quý II năm 2018, tuyến Vĩnh Tuy đi Kim Đồng và đoạn nối từ khu đô thị mới Định Công ta đến đường Kim Đồng cũng đã hoàn thiện. Chủ đầu tư sẽ đẩy nhanh tiến độ thực hiện theo như đúng kế hoạch ban đầu.

Hiện nay đường đang tiếp tục được hoàn thiện theo đúng kế hoạch

Hiện nay đường đang tiếp tục được hoàn thiện theo đúng kế hoạch

Có thể thấy dự án BT đường vành đai 2.5 là một dự án quan trọng và đang được chủ đầu tư thực hiện một cách nghiêm túc, có hiệu quả. Sau khi hoàn thành, tuyến đường này sẽ giúp giảm tải mật độ giao thông tại một số tuyến đường huyết mạch hiện nay ở Hà Nội.

Đọc thêm: Biệt thự liền kề Đại Kim – Định Công, điểm nhấn đầy màu sắc phồn vinh giữa lòng thủ đô

One thought on “Dự án BT đường vành đai 2.5 – tuyến đường quan trọng của thủ đô

  1. Pingback: Những thông tin về dự án BĐS bán liền kề khu đô thị Đại Kim Định Công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *