<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0946.83.6666

Dự án đường 2,5 hoàn thiện, bất động sản tăng mạnh nhờ quy hoạch

Thực trạng đường 2,5

Đường vành đai 2,5 là tuyến đường đi qua các quận: Hoàng Mai, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ và quận Cầu giấy, nó cũng là tuyến đường lớn được kết hợp bởi các tuyến đường đã có sẵn. Nhờ có dự án đường 2.5 mà thị trường bất động sản ở các quận này đều tăng mạnh. Đặc biệt là quận Hoàng Mai đã có nhiều biến đổi lớn.

Dự án xây dựng đường 2,5 tại quận Hoàng Mai được thực hiện dựa trên hình thức hợp đồng BT (Hợp đồng xây dựng – chuyển giao) của nhà nước. Theo công văn nhà nước và dựa trong hợp đồng BT, thủ tướng chính phủ ra quyết định với dự án đường 2,5. Dưới đây là công văn của thủ tướng chính phủ:

Dự án quy hoạch đường 2,5 theo hợp đồng BT – Ảnh minh họa: Internet

Quy hoach dựa trên dự án đường 2,5

2,5 là tuyến đường quan trọng phụ trợ vành đai 2 và vành đai 3 của thủ đô Hà Nội. Hai tuyến đường vành đai này được coi là huyết mạch của Thủ đô. Theo hợp đồng BT thì đến trước năm 2030, dự án đường 2,5 bắt buộc phải hoàn thành.

– Quy hoạch giai đoạn 1: Hoàn thành giải phóng mặt bằng

 Ngay sau khi mặt bằng được giải phóng theo dự án đường 2,5, nhà đầu tư sau đó đi vào nâng cấp vành đai đô thị. Mặt bằng được giải phóng bắt đầu từ đoạn cầu Vĩnh Tuy qua Tân Mai, đến Kim Đồng và khu đô thị Định Công phải được hoàn thiện trước năm 2020.

Vành đai đô thị được nâng cấp 2 đoạn chính, trải dài từ Vĩnh Tuy đến Đền Lừ, Tân Mai qua Kim Đồng sau đó đến khu đô thị Định Công

– Quy hoạch giai đoạn 2: Mở rộng tuyến đường

Sau khi vành đai đô thị được nâng cấp, nhà đầu tư đi vào thực thi giai đoạn 2, trong giai đoạn này các tuyến đường trong quy hoạch dự án đường 2,5 sẽ được mở rộng. Bắt đầu từ đường Hoàng Đạo Thúy cho đến khu đô thị Tây Hồ trước năm 2025

– Quy hoạch giai đoạn 3: Thông tuyến

Ngay sau khi tuyến đường từ Hoàng Đạo Thúy đến khu đô thị Tây Hồ được mở rộng, nhà đầu tư phải đảm bảo thông tuyến hai tuyến đường này cho tới khu đô thị Định công trước năm 2030

Quy hoạch tổng thể dựa trên dự án vành đai 2,5 giúp mở rộng tuyến đường, lưu thông các tuyến giao thông trọng điểm

Quy hoạch tổng thể dựa trên dự án vành đai 2,5 giúp mở rộng tuyến đường, lưu thông các tuyến giao thông trọng điểm

– Ảnh minh họa: Internet

Lợi ích từ dự án đường 2,5

Bất động sản tăng mạnh

Thông qua hợp đồng xây dựng BT cùng sự tham gia của các chủ đầu tư, thị trường bất động sản dựa thuộc tuyến đường 2,5 đang có những phát triển mạnh mẽ, giá bất động sản cũng tăng nhanh.

Trong vài năm gần đây, dân cư được hưởng lợi từ việc cơ sở hạ tầng được quy hoạch đồng bộ. Khu vực quận Hoàng Mai theo tuyến đường 2,5 cũng được chuyển mình, đổi mới từ các trục, các tuyến giao thông. Dựa trên bản quy hoạch mới công bố, tất cả các tuyến đường trực thuộc khu vực đường vành đai 2,5 đều có mặt cắt ngang rộng lên đến trên 40m. 

Những thay đổi này đều dựa trên hợp đồng BT. Nhờ sự chung tay đầu tư mạnh mẽ của các chủ đầu tư lớn mà diện mạo các khu đô thị thuộc tuyến đường 2,5 cũng được tân trang,  đổi mới. Các dự án địa ốc mọc lên, trục đường 2,5 khiến cho nhiều lô đất ở vị trí đắc đạo, thu hút tầm mắt của các nhà đầu tư bất động sản. Nhờ đó mà giá bất động sản thuộc khu vực Hoàng Mai nói riêng và khu vực thuộc tuyến đường 2,5 nói chung đang ngày càng tăng vọt.

Dự án đường 2,5 đang gấp rút hoàn thiện, các dự án bất động sản tăng giá từng ngày

Dự án đường 2,5 đang gấp rút hoàn thiện, các dự án bất động sản tăng giá từng ngày – Ảnh minh họa: Internet

– Giảm ùn tắc giao thông, giải quyết vấn đề dân sinh

Theo Quyết định số 532/QĐ-UBND thành phố Hà Nội ngày 29/01/2016, dự án xây dựng tuyến đường từ đường Tam Trinh đến tuyến đường Minh Khai, Vĩnh Tuy  và Yên Duyên, thuộc quận Hoàng Mai, quy hoạch về ngõ 13 Lĩnh Nam. Các tuyến đường này đều được xây dựng đồng bộ hợp thành một tuyến chính có chiều dài 700m, chiều rộng 30m. 

Hiện tại, dự án này đã được kiểm duyệt và đi vào thực thi và làm hoàn thiện nhanh chóng các cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông trên địa bàn quận Hoàng Mai. Nhờ hoàn thiện dự án này mà các tuyến giao thông đường vành đai 2 và đường Tam Trinh được san sẻ bớt lưu lượng lượt lưu thông trên đường góp phần làm giảm tình trạng tắc nghẽn giao thông, đồng thời còn giảm bớt áp lực cho cả đường Lĩnh Nam. 

Theo quy hoạch, trong tương lai ngõ 13, Lĩnh Nam sẽ trở thành trục giao thông quan trọng trong địa bàn quận với hệ thống chiếu sáng  hai bên đường. Các vấn nạn về giao thông, môi trường trên trục đường này đều được giải quyết hài hòa góp phần giải quyết những bức xúc cho người dân.

Dự án đường 2,5 góp phần làm tăng sức hút và sự chú ý của các nhà đầu tư vào các công trình giao thông cũng như các công trình địa ốc khác trên địa bàn thủ đô. Các chủ đầu tư đang mau chóng làm hoàn thành tiến độ dự án đường 2,5 để đẩy mạnh nền kinh tế – giao dịch trong khu vực quy hoạch dự án này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *