<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0946.83.6666

Dự án ma 2019

Những dự án ma như thế này đã khiến cho thị trường nhà đất bị nhũng nhiễu và để lại nhiều hoài nghi. Chứng kiến nhiều công ty, doanh nghiệp vướng vào vòng pháp luật đã khiến cho không ít khách hàng không khỏi lo lắng, chủ đầu tư cũng dè chừng trước vô số những dự án bất động sản nhà đất. Vậy rốt cuộc dự án ma là gì? Trong năm 2019 vừa qua đã có những dự án ma nào? Và làm sao để không sập bẫy trước những dự án ma lừa đảo như thế?

Dự án ma là gì?

“Dự án ma là gì?” – Đây là câu hỏi mà hiện nay được rất nhiều khách hàng và các nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Dự án ma là hình thức các doanh nghiệp bất động sản môi giới rao bán đất nền ảo (không có thực). Mục đích của việc cò đất mà các dự án ma nhằm vào là để lừa đảo, chiếm đoạt tiền đặt cọc của khách hàng.

Hình thức dự án ma và các chiêu trò môi giới đất nền

Trên thực tế có rất nhiều dự án ma lừa đảo khách hàng, vậy làm thế nào để mua được đất nền chính thức tránh được khỏi cạm bẫy của các dự án ma? Dưới đây là một số hình thức mà các nhà : “CÒ ĐẤT” sử dụng để lợi dụng lòng tin của khách hàng:

Đầu tiên: Các môi giới đất nền thường sử dụng hình thức tiếp cận khách hàng bằng cách gọi điện thoại dụ dỗ, mời chào. Để công đoạn mời chào đạt hiệu quả cao, công ty môi giới còn thiết kế ra các website. Trên website của công ty, mảnh đất nền đó đã được dựng thành một bản đồ quy hoạch cụ thể và chi tiết từ trước hòng đánh lạc hướng khách hàng. Chưa kể trên đó, chúng còn thiết kế rất nhiều những dự án đất nền đẹp mắt, thu hút và cám dỗ người mua.

Để thu hút được nguồn khách hàng béo bở và các nhà đầu tư, những dự án đất nền thường được công ty môi giới phác thảo nên rất tuyệt vời như: vị trí hợp phong thủy, rất đắc địa, đón vận may, mảnh đất đẹp, thu hút tầm mắt,… đặc biệt họ còn sử dụng chiêu trò “giá ảo” – mức giá mà các công ty môi giới này đưa ra thấp hơn hẳn so với giá đất nền được rao bán trên thị trường bất động sản. Hình thức đó khiến nhiều khách hàng ăn chắc trong bụng sẽ sở hữu được mảnh đất đáng mơ ước đó, còn các nhà đầu tư cũng chắc mần được một món lợi lớn. Nhưng lại không biết rằng đó là chiêu trò, là “hiệu ứng đất ảo – tiền ảo” mà các công ty môi giới giăng ra.

Cảnh giác những cuộc gọi điện thoại mời chào của các công ty bất động sản lừa đảo

Cảnh giác những cuộc gọi điện thoại mời chào của các công ty bất động sản lừa đảo – Ảnh minh họa: Internet

Tiếp theo: Công ty môi giới sẽ cử người đại diện mời khách và dẫn khách hàng đến địa điểm của khu đất để xem mảnh đất nền trực tiếp, đất nền mà khách hàng được trông thấy lúc đó là đất thực. Ở tại đó, công ty môi giới đã lên kế hoạch, tạo ra một thị trường ảo với cảnh người bán kẻ mua tấp nập. Cảnh ký hợp đồng, thanh toán thực trước mắt người mua khiến khách hàng có niềm tin vào các dự án đất đó. Để tăng độ tin cậy của khách hàng, các công ty cò mồi còn chuẩn bị sẵn những giấy tờ pháp lý, giấy tờ chấp thuận cấp phép giả đánh lừa người mua một cách trắng trợn.

Tạo thị trường trao đổi, mua bán đất giả khiến không ít người đã đặt niềm tin vào những dự án ma ảo

Tạo thị trường trao đổi, mua bán đất giả khiến không ít người đã đặt niềm tin vào những dự án ma ảo – Ảnh minh họa: Internet

Cuối cùng: Thực chất đằng sau đó, khi kiểm tra quy hoạch tại cơ quan hành chính của địa phương thì mảnh đất nền mà khách hàng và các nhà đầu tư rót vốn vào hoàn toàn là đất chưa được phê duyệt để bán, đó là đất mà nhà nước quy hoạch cho các dự án công cộng. Lúc này khách hàng phát hiện ra thì tài sản mình đặt vào đó đã bốc hơi, công ty biến mất không dấu vết.

Những lô đất nền thật nhưng thực chất không được cấp phép

Những lô đất nền thật nhưng thực chất không được cấp phép – Ảnh minh họa: Internet

Thực trạng dự án ma 2019

2019 là năm đánh dấu sự hỗn loạn của thị trường địa ốc, đặc biệt là thị trường địa ốc miền Nam. Rất nhiều doanh nghiệp bất động sản rơi vào vòng lao lý. Những dự án ma do các công ty môi giới bất hợp pháp làm ra chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng của người dân. Trong đó không thể không kể đến các công địa ốc nổi tiếng như: địa ốc Angel Lina, Alibaba, Hoàng Kim Land.

Vòi bạch tuộc của bất động sản

Bê bối nhất phải kể đến địa ốc Alibaba mà người ta vẫn gọi là “Vòi bạch tuộc”. Tại sao lại có tên gọi như vậy, bởi suốt năm vừa qua, công ty địa ốc này đã triển khai và đánh lừa người dân bằng rất nhiều dự án ma lừa đảo. Công ty địa ốc này đã thiết kế 40 dự án bất động sản đất nền ảo, gồm có: 29 dự án lớn tại tỉnh Đồng Nai; 9 dự án tại Bà Rịa – Vũng Tàu, 2 dự án khác tại tỉnh Bình Thuận, 40 dự án đất nền đều chưa đăng ký thủ tục pháp lý, cơ quan có thẩm quyền cũng chưa chấp thuận và phê duyệt hay cấp phép cho Alibaba làm dự án…

Vậy mà cho đến ngày 30/6 địa ốc này đã ký hơn 6.700 hợp đồng với người mua, chiếm đoạt được hơn 2.500 tỷ đồng. Tuy nhiên trên thực tế thì, đã có khoảng 900 người tố cáo Alibaba lừa đảo đến 500 tỷ đồng bằng hình thức đa cấp. Sau bê bối của Alibaba tiếp tục còn có một loạt các doanh nghiệp cò mồi nữa bị phanh phui như: Angel Lina, Hoàng Kim Land, Hưng Thịnh Phát,…

Cảnh giác với những dự án ma lừa đảo khiến không ít người mất trắng tài sản

Cảnh giác với những dự án ma lừa đảo khiến không ít người mất trắng tài sản – Ảnh minh họa: Internet

Làm thế nào để tránh khỏi các dự án ma

2019 cũng là năm đánh dấu sự tụt dốc của thị trường nhà đất bởi sự nhũng nhiễu của các dự án ma. Do đó, khi xem xét, quyết định mua đất nền, khách hàng cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng những mặt sau:

-Mặt bằng giá chung của đất nền trong khu vực

-Cảnh giác với các loại dự án đất nền “Siêu rẻ”

– Kiểm tra pháp lý dự án đất một cách minh bạch, lên trực tiếp cơ quan hành chính địa phương để xem bản đồ quy hoạch đất nền có khớp với thông tin trong dự án không

– Đi xem đất trực tiếp, xác định vị trí lô đất

– Tham khảo ý kiến tư vấn của các nhà đầu tư bất động sản có kinh nghiệm

Nhiều địa phương, chính quyền lên tiếng cảnh báo người dân không bị rơi vào dự án ma quái

Nhiều địa phương, chính quyền lên tiếng cảnh báo người dân không bị rơi vào dự án ma quái – Ảnh minh họa: Internet

Bất động sản là một trò chơi có quy luật, nếu bạn là nhà đầu tư hãy đầu tư khéo léo, nến bạn là khách hàng hãy là khách hàng khôn ngoan. Đừng để các dự án ma khiến bạn tiền mất tật mang. Trước khi rót tiền hãy kiểm định thật kỹ lưỡng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *