<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0946.83.6666

Nhận định thị trường Bất động sản năm 2020

Các chuyên gia kinh tế đã chỉ ra rằng thị trường bất động sản năm 2020 sẽ phải đối mặt với một loạt thách thức như niềm tin của nhà đầu tư bị sụt giảm, nguồn cung cạn kiệt, pháp lý đình trệ, tính thanh khoản giảm và tín dụng bị siết chặt. Tuy nhiên, vẫn còn một vài điểm sáng trên thị trường để các nhà đầu tư hy vọng.

Thị trường bất động sản năm 2020 đối mặt với nhiều thách thức 

Thị trường bất động sản năm 2020 đối mặt với nhiều thách thức 

Các thách thức của thị trường bất động sản năm 2020

 • Niềm tin của thị trường sụt giảm:

  Nhiều nhà đầu tư gần đây không còn mấy mặn mà với việc xuống tiền mua bất động sản do họ nhận định rằng thị trường lại đang rơi xuống đáy và khó sinh lời nhanh như kỳ vọng. Bên cạnh đó, tâm lý nhà đầu tư cũng hoang mang và niềm tin lung lay do tình trạng “dự án ma” nở rộ trong năm qua và các mô hình bất động sản mới cũng đổ vỡ. 

 • Nguồn cung cạn kiệt:

  Xu hướng nhỏ giọt nguồn cung bất động bắt đầu từ cuối năm 2018, tiếp tục trong năm 2019 và sẽ khiến thị trường năm 2020 tiếp tục thiếu hàng. Đối với thị trường đất nền, chính quyền sẽ tăng cường công tác quản lý chặt chẽ hơn, khó có dự án mới ra hàng sau vụ việc Công ty Alibaba rao bán các dự án “ma”.

Nguồn cung bất động sản ngày càng cạn kiệt

Nguồn cung bất động sản ngày càng cạn kiệt

 •  Pháp lý bị đình trệ:

  Thủ tục cho dự án mới mất nhiều thời gian do các địa phương đang đẩy mạnh công tác rà soát đất đai. Bên cạnh đó, các quy định pháp lý chính thức hay quy chuẩn kỹ thuật cho một số loại hình bất động sản chưa biết thời điểm nào sẽ ban hành, đây là một sự dè chừng cho các nhà đầu tư và lực cản đối với thị trường năm 2020.

 • Tín dụng bị siết chặt:

  Hơn năm qua, dòng tiền mà các ngân hàng rót vào lĩnh vực bất động sản thận trọng hơn. Nếu chỉ một mình vốn tự có của chủ đầu tư thì sẽ không đủ sức do chi phí đất nền tăng cao. Thông tư 22 của ngân hàng có hiệu lực từ 1/1/2020, theo đó, các ngân hàng chỉ được sử dụng tối đa 40% vốn ngắn hạn để cho vay trung và dài hạn. Do đó, tín dụng cho thị trường địa ốc tiếp tục bị siết chặt.

Tín dụng cho thị trường bất động sản siết chặt hơn từ ngày 1/1/2020

Tín dụng cho thị trường bất động sản siết chặt hơn từ ngày 1/1/2020

Một số điểm nhấn

Có thể nói năm 2020 là năm tái cơ cấu và ổn định lại bộ máy chính trị, chuẩn bị cho một kế hoạch phát triển vượt bậc nền kinh tế giai đoạn 2021-2030. Do đó, dự báo sẽ có nhiều khó khăn hơn khi đất nước đang tập trung cao độ chống tham nhũng. Tuy nhiên, đây cũng là tiền đề cho sự bền vững trong tương lai. 

Thị trường bất động sản năm 2020 sẽ gặp nhiều khó khăn do sự ảnh hưởng của chính trị, xã hội

Thị trường bất động sản năm 2020 sẽ gặp nhiều khó khăn do sự ảnh hưởng của chính trị, xã hội

Luật đất đai thay đổi

Năm 2020 cũng là năm các văn bản sửa đổi luật đất đai, luật đầu tư được trình Quốc hội,… hướng đến sự minh bạch, rõ ràng, tạo nên công bằng trong xã hội, tạo ra môi trường tốt cho các doanh nghiệp khởi nghiệp và cống hiến. Sẽ không còn cảnh “Con vua thì được làm vua” hay “Nhất tiền tệ, nhì quan hệ” thay vào đó một trật tự mới được thiết lập: Trí tuệ – Trách nhiệm – Quan hệ – Tiền tệ.

Năm 2020, văn bản sửa đổi luật đất đai, luật đầu tư,.. được trình Quốc hội, thị trường bất động sản bị ảnh hưởng

Năm 2020, văn bản sửa đổi luật đất đai, luật đầu tư,.. được trình Quốc hội, thị trường bất động sản bị ảnh hưởng

Dự án đầy đủ pháp lý

Với khát khao được cống hiến cho sự nghiệp xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, Công ty TNHH Xây dựng Công trình Hoàng Hà muốn được góp phần thay đổi bộ mặt và cuộc sống cho người dân khu vực Đại Kim – Định Công vốn ảm đạm ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội.

Phối cảnh tổng thể siêu dự án khu đô thị mới Đại Kim - Định Công

Phối cảnh tổng thể siêu dự án khu đô thị mới Đại Kim – Định Công

Trước đây, khi nhắc đến Định Công, ai cũng ngán ngẩm về cảnh lụp xụp, tiêu điều, mùa mưa ngập nước, vấn nạn tắc đường, dân trí thấp… Tất cả đều đợi chờ một cuộc tái sinh cho vùng đất này. Quy hoạch chi tiết đã chỉ rõ mục tiêu của dự án là phát triển nhà ở, đồng bộ cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, đô thị hóa, hài hòa cảnh quan thiên nhiên với các khu vực lân cận, biến nơi đây thành khu đô thị mới đáng sống, chốn an cư lạc nghiệp có một không hai. Đây là một siêu dự án đang tiếp tục triển khai trong năm 2020.

Thị trường bất động sản năm 2020 tại Việt Nam trong những năm qua đã có những sự thay đổi bất ngờ và liên tục, dự báo sẽ có những chuyển biến tiếp theo. Năm 2020 là một năm mà thị trường đang tạo đáy và sẽ trở lại thế cân bằng bền vững trong giai đoạn 2021-2030.

Đọc thêm: Các dự án mới Hà Nội năm 2020 đã và đang triển khai

Đọc thêm: Giá bất động sản tăng sốc 200%, nghìn người mua nhà tái mặt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *